Trà Tanaka- sản phẩm nổi bật của học viện quân y, bào chế từ cây cỏ ngọn

1.    Dược liệu Đỏ ngọn và trà TANAKA là gì ?
TANAKA là tên một loại trà do Học viện Quân y sản xuất, được bào chế từ dược liệu có tên Đỏ
ngọn. Tên khoa học là Cratoxylum pruniflorum Kurtz, họ Ban – Hypericaceae (các tên khác đồng
nghĩa: Cratoxylon prunifolium Dyer, Cratoxylum prunifolium, Cratoxylon pruniflorum Kurtz.). Dân
gian còn gọi Đỏ ngọn bằng tên địa phương như cây ngành ngạnh, thành ngạnh, lành ngạnh,
vàng la, cúc lương, hoàng ngưu trà, voòng a mộc, mạy tiên (Tày), co kín lang (Thái),.... Sản
phẩm Trà được bào chế từ cây Đỏ ngọn – Tại sao lại đặt tên là trà TANAKA? Vì có tác dụng cải
thiện tuần hoàn não, tăng cường trí nhớ tương đương Tanakan.
Cho đến nay, Học viện Quân y là một trong những đơn vị đầu tiên nghiên cứu về cây Đỏ ngọn.
Các kết quả nghiên cứu đề tài cấp bộ, cấp nhà nước về cây Đỏ ngọn là sản phẩm khoa học thuộc
bản quyền của Học viện Quân y – Đơn vị chủ trì thực hiện đề tài. Được sự đồng ý của Ban Giám
đốc Học viện Quân y cho phép kế thừa và phát triển các kết quả nghiên cứu đề tài về cây Đỏ
ngọn, chúng tôi tiến hành sản xuất trà thực phẩm chức năng TANAKA từ cây Đỏ ngọn và một số
dược liệu quí khác nhằm phục vụ chăm sóc sức khỏe bộ đội và nhân dân.
Nguyên liệu lá Đỏ ngọn tự nhiên được thu hái trên rừng núi Việt Nam; không có phân bón, hoá
chất, thuốc trừ sâu; không khí và nguồn nước không bị ô nhiễm; hàm lượng hoạt chất cao. Toàn
bộ nguyên liệu thu hái tươi đều được các chuyên gia về dược liệu kiểm định trước khi đưa vào
sản xuất. Các khâu thu hái, chế biến và sản xuất được tiến hành đúng qui trình, do các nhân viên
đã được đào tạo của Học viện Quân y thực hiện. Chính vì lý do đó mà Trà TANAKA có chất lượng
vượt trội và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của quí khách hàng.
Sản phẩm trà TANAKA đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc. Số đăng ký:
4375/2008/YT-TPCN.

2. Công dụng của đỏ ngọn và trà TANAKA
- Chống oxi hóa, hạn chế sự lão hóa, giúp tăng trí nhớ và kéo dài tuổi thọ.
- Làm giảm mỡ máu, nhất là giảm cholesterol toàn phần, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
- Cải thiện tuần hoàn máu não, tốt cho người thiểu năng tuần hoàn mãu não.
Điều hòa huyết áp, tăng cường chức năng thành mạch.
- Cải thiện giấc ngủ ngon, giảm căng thẳng mệt mỏi, giúp tăng trí nhớ, tăng khả năng làm việc.
- Có tác dụng tốt cho tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan.

3. Tại sao nên dùng trà TANAKA hàng ngày
- Vì Đỏ ngọn là dược liệu đã được các Giáo sư và các nhà khoa học của Học viện Quân y nghiên
cứu kỹ lưỡng. Đỏ ngọn là dược liệu không có độc tính, sử dụng lâu dài và không ảnh hưởng đến
chức năng sinh lý.
- Vì từ Đỏ ngọn và một số dược liệu quí khác, Học viện Quân y đã chiết xuất được hoạt chất và
chứng minh trên thực nghiệm cũng như trên lâm sàng các hoạt chất có tác dụng chống oxi hóa,
hoạt huyết rất mạnh, chống lão hóa, hạn chế hậu quả của các tác nhân gây ra bệnh hiểm nghèo
như bệnh tim mạch, bệnh ung thư, rối loạn lipid máu,….
- Vì Trà TANAKA là một trong những sản phẩm nổi bật. Các polyphenol trong trà TANAKA có tác
dụng chống oxi hóa, hạn chế lão hóa, giúp cải thiện tuần hoàn não, cải thiện giấc ngủ ngon, điều
hòa huyết áp, kích thích tiêu hóa, giảm mệt nhọc sau lao động, gắng sức,…
- Vì khác với các thuốc tân dược, trà TANAKA tuy không làm hạ huyết áp, mỡ máu nhanh và
mạnh bằng thuốc tân dược nhưng lại tác động vào căn nguyên của bệnh, đó là loại bỏ các gốc tự
do, vì khoa học đã chứng minh gốc tự do có liên quan tới khoảng 60 quá trình bệnh lý (ung thư,
bệnh tim mạch,…) do đó giúp sửa chữa  tổn thương ở tế bào, duy trì sự ổn định và bảo vệ các cơ
quan khác, giải độc cơ thể mạnh. Dùng trà TANAKA một thời gian sẽ thấy hiệu quả, sức khỏe ổn
định.
- Vì theo kinh nghiệm dân gian, phụ nữ sau khi đẻ thường lấy lá đỏ ngọn nấu nước uống. Mỗi
ngày dùng 15-30g, có thể thêm ít lá vối để giúp tiêu hoá, làm ăn ngon, hoặc phối hợp với lá ngải
hoa vàng (thanh cao hoa vàng) sắc uống để chữa sốt, mồ hôi trộm, chân tay mỏi rã rời. Còn
dùng chữa cảm sốt, viêm ruột, tiêu chảy và khản cổ, ho mất tiếng dưới dạng nước sắc lá hoặc vỏ
cây. Ngọn non của cây dùng làm rau ăn sống, có thể dùng nấu canh chua. Lá dùng pha trà để
uống dễ tiêu hoá và giải nắng nóng. Ở Vân Nam (Trung Quốc), cây được dùng trị bệnh về mắt,
mắt đỏ; còn ở Quảng Tây dùng trị cảm mạo trúng nắng, viêm dạ dày ruột cấp tính, hoàng đản.
Ở Ấn Độ, nhân dân dùng nước sắc vỏ cây uống chữa cơn đau bụng và dùng nhựa từ vỏ cây bôi
để chữa ngứa.

4. Những lưu ý khi dùng trà TANAKA
- Nên uống trà TANAKA vào buổi sáng hoặc chiều.
- Trà TANAKA có tác dụng dược lý mạnh nhưng vì sản xuất dưới dạng trà thực phẩm chức năng
nên không dùng thay thế thuốc chữa bệnh.

5. Cách dùng
- Cho gói trà vào cốc hoặc ấm pha trà, hãm bằng nước đun sôi, sau 3 phút rồi uống.
- Để dự phòng và nâng cao sức khỏe thì ngày uống 2 đến 4 gói. Người đang có bệnh (tim mạch,
tăng mỡ máu, thiểu năng tuần hoàn não, suy nhược cơ thể) có thể uống 4 đến 6 gói một ngày. 


 
Sản xuất tại Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất thực phẩm chức năng- Học viện Quân y. 
Số 104- đường Phùng Hưng - Hà Đông - Hà Nội 

0 nhận xét:

homepost2